Một cốc là bằng bao nhiêu aoxơ? Theo như tìm hiểu của Phạm Vũ Dương Sơn thì một cốc là bằng 8 aoxơ. Tức được ghi 1 cốc (1 cup) là bằng 8 ounce chất lỏng. Đây là đơn vị thường sử dụng trong nấu ăn và chuyển đổi đo lường các nguyên liệu cần thiết.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Một cốc là bằng bao nhiêu aoxơ? Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Aoxơ là gì?

Trong lĩnh vực nấu ăn, pha chế, đặc biệt trong các loại hàng hóa nhập khẩu chúng ta thường bắt gặp đơn vị ounce, (kí hiệu là oz, Fl oz, Oz, fl,…). Ounce (phát âm: /aʊns/) là một đơn vị đo lường thể tích. Nó thường được người ta sử dụng khi cần đo lường chất lỏng.

Ounce chất lỏng Fluid Ounce là đơn vị đo phổ biến tại Anh, Mỹ, các nước châu Âu và một số nước của châu Á. Định nghĩa về ounce đã thay đổi khá nhiều nhưng có 2 đơn vị chuẩn Quốc tế được chấp nhận phổ biến là ounce Anh (ký hiệu US oz) và đơn vị ounce Mỹ (ký hiệu oz). Nhiều tính toán cho thấy rằng 1 ounce Mỹ lớn hơn ounce Anh khoảng 4%.

Aoxơ là gì?
Aoxơ là gì?

Ounce là đơn vị thống nhất trong đo lường chất lỏng tiêu chuẩn và chính xác nhất. Ounce được áp dụng phổ biến trong lĩnh vực pha chế, nấu ăn, làm bánh, y tế, nghiên cứu khoa học,… Các công cụ đo lường Quốc tế hiện nay thường được định mức theo đơn vị đo này.

Xem ngay: Xạ đen tốt đến đâu?

Một cốc là bằng bao nhiêu aoxơ?

Theo như tìm hiểu của Phạm Vũ Dương Sơn thì một cốc bằng 8 aoxơ. Tức được ghi 1 cốc (1 cup) bằng 8 ounce chất lỏng. Đây là đơn vị thường sử dụng trong nấu ăn và chuyển đổi đo lường các nguyên liệu cần thiết. Đây là quy ước tiêu chuẩn chung hiện nay ở Việt Nam.

Bảng hỗ trợ quy đổi một cốc là bao nhiêu Aoxơ

Chuyển đổi aoxơ sang đơn vị khác

Có rất nhiều định nghĩa về Ounce. Tuy nhiên, trên thế giới có 2 đơn vị chuẩn quốc tế được chấp nhận một cách phổ biến là Ounce Anh (US oz) và Ounce Mỹ (oz). Có nhiều tính toán và nghiên cứu cho thấy được rằng 1 Ounce Mỹ sẽ lớn hơn 1 Ounce Anh khoảng 4%.

Chuyển đổi aoxơ sang đơn vị khác
Chuyển đổi aoxơ sang đơn vị khác

Tại Việt Nam, do đơn vị đo chất lỏng và thể tích Ounce vẫn chưa được phổ biến. Chính vì thế mà người ta hay đổi Aoxơ sang gam để đo lường khối lượng và ml để đo lường thể tích. Cách chuyển đổi như sau:

Một aoxơ bằng bao nhiêu gam?

Tại Việt Nam khái niệm 1 Ounce vàng hay 1 chỉ vàng rất hay được nhắc đến. Vì vậy, người ta đã quy đổi 1 Ounce sẽ tương đương với 28,35 gam.

Một aoxơ alf bằng bao nhiêu ml?

Ounce và ml đều là đơn vị phổ biến dùng để đo thể tích. Vậy nên, người ta quy đổi 1 Ounce (oz, fl oz) bằng 29,57353 ml.

Vì vậy để tính được vật dụng bạn có bằng bao nhiêu Ounce, thì bạn lấy thể tích tính bằng ml nhân với 29,57353.

Xem thêm: Mua hạt mắc khén ở TPHCM

Ký hiệu thường gặp trong nấu ăn

Teaspoon: Được viết tắt là tsp hoặc là tspn. Tại Việt Nam, Teaspoon là một dụng cụ đo khá lường phổ biến. Teaspoon được xem là 1 thìa cà phê.

Dessertspoon: Được viết tắt là dstspn. Đây là đơn vị được dùng ở trong pha chế hoặc ẩm thực. Dessertspoon là muỗng dùng cho món tráng miệng.

Tablespoon:  Được viết tắt là Tbsp, T., hoặc Tbls. hay Tb.. Tùy vào mỗi quốc gia khác nhau mà Tablespoon sẽ có đơn vị đo lường vật liệu khác nhau. Ở Việt Nam, Tablespoon còn được gọi với cái tên thân thuộc là muỗng canh.

Ký hiệu thường gặp trong nấu ăn
Ký hiệu thường gặp trong nấu ăn

Cup: Theo Việt Nam, Cup được hiểu thành cốc. Đây là một đơn vị dùng để đo khối lượng khá phổ biến trong làm bánh và trong pha chế đồ uống.

Pound: Đây là một đơn vị của khối lượng được sử dụng trong đơn vị Imperial . Hiện nay, trọng lượng Pound được quy định theo tiêu chuẩn là 0,453 592 37 kg và nó được chia thành 16 Ounce.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Phạm Vũ Dương Sơn thì bạn đã biết được Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ? nhé!

Phạm Vũ Dương Sơn
Hotline: 0379.720.449
Email: phamvuduongson@gmail.com
Địa chỉ: 38/50 Nguyễn Văn Vịnh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
Chỉ đường
Website: phamvuduongson.com

Bài viết mới

• Bột ngũ cốc dinh dưỡng An Sinh          • Cách làm kem chuối sữa chua, sữa đặc cực ngon tại nhà         • Mua hạt mắc khén ở TPHCM LH: 0379.720.449         • Bưởi đỏ Tân Lạc là gì? Công dụng của bưởi Tân Lạc         • Cách chế biến mắc mật khô đơn giản, dễ làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *